Aptomat là gì? Tìm hiểu về aptomat

Hiện nay, nhu cầu sử dụng của các thiết bị điện ngày càng nhiều, chính vì thế mà hay xảy ra các hiện tượng chập cháy các thiết bị điện. Từ đó rất cần tới một thiết bị điện để bảo vệ an toàn cho hệ thống điện đó là aptomat. Vậy aptomat là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của aptomat ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về aptomat.

Click trung cập vào https://phanphoimpe.com/sanpham/ong-luon-mpe/ để được chúng tôi trợ giúp quý bạn

Aptomat là gì?

Aptomat là khí dụng cụ điện dùng để tự động cắt các mạch điện, bảo vệ hệ thống hay các thiết bị điện tránh khỏi trường hợp bị ngắn mạch, sụt áp…Aptmat còn được sử dụng để đóng cắt không thường xuyên các mạch làm việc ở chế độ bình thường, giúp bảo vệ các thiết bị điện.

Chức năng của aptomat

Aptomat thường được cấu tạo bởi hai cấp tiếp điểm (tiếp điểm chính và hồ quang) hoặc 3 tiếp điểm (chính, phụ, hồ quang). Khi đóng mạch, tiếp điểm hồ quang đóng trước, tiếp theo là tiếp điểm phụ và cuối cùng là tiếp điểm chính. Khi cắt mạch thì hoạt động của aptomat lại ngược lại, tiếp điểm chính mở trước và sau đến tiếp điểm phụ, cuối cùng là tiếp điểm hồ quang. Như vậy, hồ quang chỉ cháy trên tiếp điểm hồ quang được tiếp điểm chính để dẫn điện.

Cấu tạo của aptomat

Cấu tạo của aptomat rất đa dạng và theo các chức năng bảo vệ: aptomat dòng điện cực đại, aptomat dòng điện cực tiểu, aptomat điện áp thấp…Do đó bảo vệ được tiếp điểm chính để dẫn điện. Dùng thêm tiếp điểm phụ để tránh hồ quang cháy lan vào làm hư hại tiếp điểm chính.

bạn có muốn nhận sự hổ trợ từ chúng không? Truy cập click tại https://phanphoimpe.com/sanpham/thiet-bi-dong-cat-mpe/

Cách chọn aptomat

Để lựa chọn aptomat tốt nhất và chất lượng, lắp đặt phù hợp nhất với các công trình công nghiệp lẫn công trình dân dụng thì cần lưu ý một số tiêu chí:

  • Dòng điện tính toán đi trong mạch
  • Dòng điện quá tải
  • Tính thao tác có chọn lọc

Khi lựa chọn aptomat cần phải căn cứ vào các đặc tính làm việc của phụ tải aptomat không được phép cắt khi quá tải ngắn hạn thường xảy ra trong diều kiện làm việc bình thường như dòng điện khởi động, dòng điện đỉnh trong phụ tải công nghệ. Lưu ya khi chọn aptomat, dòng điện định mức của móc bảo vệ Iaptomat không được bé hơn dòng điện tính toán Itt của mạch: Iaptomat  ≥ Itt.

Mua aptomat chống giật ở đâu chất lượng – giá tốt nhất trên thị trường?

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp các thiết bị aptomat như: Panasonic, Sino, Clipsal, Ls…Mỗi một thiết bị aptomat của các thương hiệu khác nhau có đặc điểm riêng. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn loại aptomat phù hợp nhất. Và địa chỉ uy tín được người tiêu dùng quan tâm nhất là Công ty chúng tôi – tổng kho phân phối thiết bị điện Panasonic chính hãng trên thị trường. Lựa chọn aptomat tại công ty chúng tôi quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá cả, cam kết cung cấp 100% hàng chính hãng nhất.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *