THAM KHẢO THỦ THUẬT BẢO MẬT Ổ CỨNG VÀ DỮ LIỆU CỦA MÁY PHOTOCOPY – PHẦN I

Ổ cứng máy tính của bạn bị mất hay bị nhiễm virus khiến cho hệ điều hành Windows không thể khởi động được. Vậy bạn đã có phương tiện nào giúp bạn có thể lấy lại dữ liệu một cách chóng vánh chưa?

Nhưng có một sự thật đáng buồn là cho đến khi chúng tôi ngó đến những sự tình này thì thường đã quá muộn. Tuy nhiên , chúng tôi vẫn có thể chuẩn bị để ứng phó với những thảm hoạ như thế này bằng cách tìm hiểu những thủ pháp để bảo mật của cải quý báu nhất trong chiếc máy photocopy của mình – ổ cứng.

trị nám bằng máy ánh sáng

Đơn giản mà công hiệu

Bạn có chắc là bạn có thể lấy lại được những e-mail , những bản thông báo hay tất thảy những gì là quan trọng đối với bạn một khi ổ cứng của bạn bị hỏng không? Bạn sẽ phải mất bao nhiêu lâu để cài lại hệ điều hành và những vận dụng thiết yếu?

Chỉ có một cách độc nhất có thể bảo đảm cho bạn tránh bị tiêu hao dữ liệu trong những trường hợp như thế này là nên luôn luôn xác thực dữ liệu sang một thiết bị lưu trữ khác ví dụ như một chiếc ổ cứng thứ 2 trên máy tính của bạn chẳng hạn.

Vẫn áp dụng biện pháp trên nhưng bạn có khả năng sử dụng các tiện ích back-up dữ liệu như áp dụng của Windows chẳng hạn. Tuy nhiên , đáng tiếc là thuê máy photo toshiba áp dụng back-up dữ liệu của Windows lại không hỗ trợ việc ghi dữ liệu ra ổ CD hay DVD dù cho Windows Explorer có tính năng này. Giải pháp cho sự tình này là bạn có khả năng back-up toàn dữ liệu thành một file rồi dùng trình ghi đĩa để ghi ra đĩa CD hay DVD.

Nhưng bạn cũng phải để ý một điểm là bạn phải chắc chắn hiểu ra việc back-up và cứu vãn lại dữ liệu. Sử dụng đồng nhất một áp dụng back-up và cứu vãn dữ liệu.

Cũng là biện pháp back-up dữ liệu , bạn có khả năng sử dụng chương trình Norton Ghost của Symantec để sao lưu hết thảy ổ cứng của bạn thành một file “ảnh” duy nhất rồi ghi lên đĩa CD , DVD hay bất kỳ thiết bị lưu trữ nào khác. Một điểm thuận lợi nữa là Ghost có khả năng thực sự xác thực và bình phục y nguyên cả hệ điều hành , các áp dụng , thiết lập đặc điểm riêng của bạn… và tiết kiệm thời gian cho bạn trong quá trình bình phục.

công ty thiết bị thẩm mỹ tp hcm

Mã hoá bảo mật dữ liệu

Bạn có những thông cáo nhạy cảm không muốn cho người khác thâm nhập đến? Sử dụng các tài khoản user khác nhau trong Windows cũng là một phương thức khá hay.

Sử dụng tài khoản người sử dụng có mật khẩu để đăng nhập hệ thống của bạn là một phương thức tốt nhưng chưa đủ an toàn. Người khác vẫn có khả năng tiến hành phá khoá mật khẩu hay cài thêm một phiên bản hệ điều hành khác lên máy photocopy e studio 723 của bạn và có khả năng dễ dàng thâm nhập đến dữ liệu của bạn.

Giải pháp cho sự tình này là bạn có khả năng sử dụng tính năng mã hoá dữ liệu sẵn có trong hệ điều hành Windows XP – để ý tính năng này chỉ áp dụng với các ổ cứng định dạng NTFS. Bạn hãy nhắp chuột phải vào bất kỳ một thư mục hay một file nào đó chọn Properties , chuyển sang Advanced và đánh dấu chọn vào Encrypt. Như vậy sẽ chỉ có độc giả được những dữ liệu đã mã hoá này. Và để giải mã những dữ liệu này bạn hãy thực hiện lại quá trình trên nhưng thay vì đánh dấu vào Encrypt bạn hãy đánh dấu vào Decrypt.

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *